fbpx

SƠN ĐỒ GỖ GIẢ ĐÁ

Posted on Tin tức 1428 lượt xem

 SƠN ĐỒ GỖ GIẢ ĐÁ NHƯ THẾ NÀO ?


Sơn đồ gỗ giả đá và tại sao bạn phải sống chung với những món đồ gỗ cũ tẻ nhạt hay tiêu tốn hàng đống tiền để thay thế chúng,khi mà bạn có thể sơn lại chúng thành những món đồ mới tuyệt vời hơn. Công việc sơn đồ gỗ giả đá làm cho đồ gỗ của bạn độc đáo phù hợp với phong cách bài trí, không tốt nhiều tiền và không đòi hỏi khả năng đặc biệt nào của nghệ sĩ cả. Hãy thử những kỹ thuật sơn giả sau đây để chải chuốt lại những món đồ cũ bằng gỗ nhé! Biến không gian cũ kĩ thành không gian mới, đẹp, tuyệt vời hơn ngay hôm nay thôi nào.

HƯỚNG DẪN: ĐỂ SƠN ĐỒ GỖ GIẢ ĐÁ

1. Kiểu cổ Rustic

 1. Chà nhám món đồ của bạn cho sơn có thể bám vào. Món đồ gỗ sẽ ăn với sơn dễ dàng nhưng với món đồ làm từ vật liệu cứng như Formica thì sẽ phải chà nhám mạnh tay.
 2. Sơn lớp lót đầu tiên bằng sơn nước và đợi nó khô sau 24 giờ.
 3. Chọn màu cẩn thận. Với công việc sơn này, một màu có thể hiện ra thông qua vết nứt của màu kia. Nếu bạn muốn tinh tế hơn, chọn 2 màu khác nhau nhưng cùng tone, màu này tối hơn màu kia. Nếu bạn muốn tương phản thêm, hãy chọn 2 màu có thể đi chung cặp với nhau mà hợp với màu phòng của bạn.
 4. Sơn lót với màu mà bạn muốn cho lộ ra thông qua những vết nứt. Đợi cho nó khô.
 5. Sơn dày lên thêm một lớp sơn nứt vừa. Ngay sau khi làm xong, sơn một lớp màu thứ hai lên. Khi nó khô, sơn bắt đầu co lại và nứt, lộ ra màu bên dưới. Đợi nó khô.
 6. Có thể làm món đồ thêm cũ rích đi nếu bạn thích. Dùng loại nhám mịn chà đi lớp sơn quanh những cạnh hoặc góc. Cọ vào một tí kem đánh giày màu đen hay nâu vào những vùng chạm khắc, rồi chùi phần dư đi để tạo màu và làm nổi bật. Thay thế những cái nắm xoay và tay nắm bị gỉ sét.
Sơn đồ gỗ giả đá
Sơn đồ gỗ giả đá

2. Đá hoa cương

 1. Chọn khoảng trên món đồ mà bạn muốn trông giống phiến đá hoa cương. Kỹ thuật này trông có vẻ khá giống thật nếu chỉ giới hạn trên mặt bàn, mặt tủ và kệ và cũng được cho bất kỳ giá đỡ hoặc trụ đỡ.
 2. Chuẩn bị món đồ của bạn bằng việc chà nhám và phủ 1 lớp sơn lót. Đợi khô. Sơn một lớp lót màu đen.
 3. Trên cái đĩa nhựa dùng một lần, thêm ít màu xanh lá sậm, và ít màu xanh lát nhạt vào và một vết sơn trắng. Dùng que kem hoặc muỗng nhựa khuấy tròn 3 loại sơn mà bạn làm ra những vệt của 3 màu đó, nhưng không đánh tan chúng vào nhau.
 4. Thấm ướt miếng bọt biển và vắt ráo nó. Chấm miếng bọt biển này vào đĩa sơn, rồi chấm lên miếng giẻ hoặc tờ báo để lấy đi phần thừa. Vỗ và chấm miếng bọt biển này tạo thành hoa văn ngẫu nhiên trên món đồ bạn đang sơn. Đừng cố làm hòa lẫn những màu này với nhau nhiều khi bạn phủ sơn. Hãy tiếp tục làm cho đến khi cả vùng trở nên lốm đốm. Đến khi một số ít màu đen  lộ ra là được. Hãy để khô.
 5. Trộn một phần glaze và một phần sơn trắng. Nhúng phần đầu của gỗ ghép vào sơn trắng. Kẻ n những đường nứt trên mặt sơn giả đá. Đừng làm đều tay, càng không hòan hảo càng tốt. Tạo ra những vết trắng trên mặt đá tùy theo bạn thích. Đợi nó khô.
 6. Sơn lại hoặc phun một lớp acrylic trên mặt giả đá hoa cương.

3. SƠN ĐỒ GỖ GIẢ ĐÁ

 • Chọn món đồ nội thất hoặc chi tiết mà bạn muốn giả đá. Việc này cũng có thể làm đối với mặt bàn và chân kệ. Chuẩn bị món đồ đã được chà nhám và sơn lót. Đợi cho khô.
 • Sơn bề mặt màu xám vừa và đợi khô. Trộn một phần glaze và một phần sơn xám nhạt trong vật chứa rộng.
 • Thấm ướt bọt biển và đợi nó khô. Vỗ nhẹ sơn và glaze vào, rồi dùng thấm vào giẻ lau hoặc khăn giấy để lấy phần dư. Bắt đầu vỗ nhẹ nó lên mặt sơn xám một cách tự nhiên và lác đác để mà lớp sơn phía dưới màu sơn xám lộ ra. Đợi khô.
 • Thêm vào một lớp sơn để tăng chiều sâu và độ sáng bằng cách thêm một phần glaze với một phần màu xám nhạt hơn và phủ lớp này cùng quy trình.

Công ty TNHH Sơn Đồ Gỗ chuyên về kinh doanh, phân phối độc quyền các sản phẩm Sơn cao cấp. Với tiêu chí hàng đầu là mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, Công ty TNHH Sơn Đồ Gỗ không ngừng tìm kiếm các sản phẩm cao cấp, tinh tế trong thiết kế và an toàn cho người sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SƠN ĐỒ GỖ

Đ/c: Số 25P Huỳnh Mẫn Đạt, Ấp Bình Hóa, Xã Hóa An, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Tel: 0251.3955781
Hotline: 0935.622262
MST: 3603277991
Email: sondogovn@gmail.com
Website: https://www.sondogovn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *